patrick vieira

Patrick Vieira : หัวหน้า Crystal Palace กล่าวว่า ‘ประตูไม่เปิด’ สำหรับผู้จัดการผิวดำ

Patrick Vieira “ประตูไม่เปิด” สำหรับผู้จัดการทีมผิวดำ หัวหน้า Crystal Palace กล่าว

Patrick Vieira ผู้จัดการทีมคนผิวสีคนเดียวใน พรีเมียร์ลีก กล่าวว่าจำเป็นต้องทำมากกว่านี้เพื่อส่งเสริมให้ผู้เล่นผิวสีเข้ามาบริหาร

“เราต้องให้โอกาสกับคนผิวสี” วิเอร่า กล่าวกับ BBC’s Football News Show

“เราดีเหมือนใครๆ และเราไม่จำเป็นต้องมีโอกาสมากหรือน้อยไปกว่าใครๆ

“เมื่อคุณดูลีกชั้นนำ 5 อันดับแรกของโลก และคุณกำลังดูจำนวนโค้ชผิวดำที่คุณมีในดิวิชั่นหนึ่งหรือดิวิชั่นสอง มันยังไม่เพียงพอ

“ขาดโอกาสที่นั่น ขาดการเชื่อมต่อจากผู้เล่นผิวดำเพื่อเชื่อมโยงตัวเรากับผู้คนที่กำลังตัดสินใจมากขึ้นอีกเล็กน้อย

“แต่โดยรวมแล้ว ผมเชื่อว่าประตูไม่ได้เปิดให้เราทำในสิ่งที่เราทำได้และเป็นผู้บริหาร เวลาที่ผมพูดถึงการจัดการ ผมกำลังพูดถึงทีม แต่ผมก็พูดถึงระดับที่สูงกว่าเช่นกัน .

“เราจำเป็นต้องได้รับโอกาสมากขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นว่าเราดีพอๆ กับคนอื่นๆ”

Crystal palace patrickvieira หนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในยุคพรีเมียร์ลีก คว้าแชมป์โลกกับฝรั่งเศสในปี 1998 และแชมป์ยุโรปในอีกสองปีต่อมา

ในอาชีพค้าแข้งที่รุ่งโรจน์ของอาร์เซนอล กองกลางรายนี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย รวมทั้งดับเบิ้ล 2 สมัย และเป็นส่วนหนึ่งของทีม ‘Invincibles’ ที่ไม่แพ้ใครในปี 2546-2547 นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลชื่อเซเรียอาห้าครั้ง

patrick vieira

หลังจากอาชีพการเล่นของเขาสิ้นสุดลง เขาได้จัดการนิวยอร์กซิตี้และนีซก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งที่วังในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564

วิเอรากล่าวให้กำลังใจจากไบรอัน มาร์วู้ด กรรมการผู้จัดการแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเขาจบอาชีพการเล่นที่นำพาเขาไปสู่การบริหาร

“ผมได้พูดคุยกับ ไบรอัน มาร์วูด มาก และเขาทำให้ผมเข้าใจว่าการมีอาชีพที่ผมมีในฐานะนักเตะไม่เพียงพอ” เขากล่าว

“ฉันตัดสินใจที่จะผ่านป้าย (การฝึกสอน) ของฉันและเริ่มต้นด้วย City Under-21s และไปนิวยอร์ก ฉันต้องการสร้างความน่าเชื่อถือนั้นรวมถึงประสบการณ์ที่จะเชื่อในตัวเองจริงๆว่านี่คือสิ่งที่ฉันต้องการจะทำ .

“ผมมีคนดีๆ อยู่รอบตัวผมที่ให้พื้นที่ในการเรียนรู้และทำผิดพลาด และวันนี้ได้อยู่ที่พาเลซด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจในความสามารถของผมในการเป็นผู้จัดการทีมที่ดี”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รายงานจาก The Black Footballers Partnership ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งเมื่อต้นปีนี้ พบว่า 14% ของผู้ที่มีคุณสมบัติในการโค้ชระดับสูง – ใบอนุญาต Uefa pro – เป็นคนผิวดำ และมีเพียง 1.6% ของตำแหน่งผู้บริหาร ความเป็นผู้นำ และความเป็นเจ้าของในวงการฟุตบอลเท่านั้น ที่คนผิวดำถืออยู่

รหัสความหลากหลายของสมาคมฟุตบอลเปิดตัวในปี 2020และมีเป้าหมายเพื่อจัดการกับความไม่เท่าเทียมกันทางเชื้อชาติในเกมภาษาอังกฤษ

ทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีกและอีก 30 ทีมได้ลงนามในรหัสสมัครใจ โดยแต่ละสโมสรต้องให้ข้อมูลประจำปีเกี่ยวกับพนักงานของตน

ท่านสามารถติดตาม ข่าวกีฬา อัปเดตใหม่ทุกวัน ได้ที่นี่ sporting-sempre.com